4 lợi ích cho bé tô màu ngôi nhà với 7 mẫu tranh độc đáo

bé tô màu ngôi nhà

Hãy cho bé tô màu ngôi nhà ngay nhé. Nó giúp bé có thể tưởng tượng được ngôi nhà mình như thế nào, màu gì đẹp nhất. Vì ngôi nhà là một trong những điều quý giá nhất của mỗi gia đình, trong mắt của bé cũng vậy, ngôi nhà rất tuyệt vời.

bé tô màu ngôi nhà
Tranh bé tô màu ngôi nhà đơn giản

Sở hữu bộ tranh về ngôi nhà được xem như điều ước của mỗi bé. Bé sẽ thoải mái khoe với bạn bè. Từ đó bé sẽ phát triển được tư duy và thế giới quan của mình hơn. Bé lúc này phải tự mình quan sát ngôi nhà của mình màu gì, như thế nào để tô chính xác nhất. Dưới đây bài viết sẽ cung cấp về những bức tranh vô cùng sinh động cho bé.

Lợi ích tranh tô màu ngôi nhà

Chọn tranh tô màu và cho bé tô màu ngôi nhà thực sự sẽ tăng cường cho bé khả năng phát triển tư duy hơn. Bé sẽ nhận biết được ngôi nhà của mình như thế nào, sau đó bé sẽ tìm màu tô thích hợp nhất để tô.

bé tô màu ngôi nhà
Một bức tranh cho bé tô màu ngôi nhà nhiều chi tiết

Khả năng quan sát

Ngôi nhà nơi bé đang ở, có những màu gì ? Từ đó, bé sẽ có sự quan sát tổng thể tốt nhất. Sau đó bé sẽ tìm ra màu sắc thích hợp để tô cho căn nhà của mình. Tô nhà bé sẽ có cảm hứng hơn và yêu thích hơn.

Kích thích được sự tò mò

Một ngôi nhà chưa được tô màu, nó không khác gì một bài toán khó dành cho trẻ. Do trẻ con có tính tò mò rất cao nên trẻ bắt đầu tìm hiểu, sự tò mò sẽ được khai phá. Nếu những điều đó được giải đáp chắc chắn bé sẽ thông minh hơn.

Khả năng vận động

Tô màu cho căn nhà trẻ phải sử dụng hầu hết những ngón tay, bàn tay và tay của trẻ sẽ linh hoạt hơn. Từ đó bé sẽ biết ngón nào thích hợp để làm gì và tăng sự dẻo dai, khéo léo cho trẻ hơn. Điều này thực sự rất tốt cho đứa trẻ trong độ tuổi phát triển.

Khả năng kiên nhẫn

Tô màu cho những đồ vật không chỉ ngôi nhà, đều đòi hỏi trẻ phải thực kiên nhẫn để tô. Vì nếu không tô cẩn thận bức tranh sẽ bị hỏng. Việc này yêu cầu trẻ phải bình tĩnh đối mặt tình huống.

Một số điều cha mẹ cần quan tâm hơn

Khi cho bé tô màu ngôi nhà, cha mẹ cần phải quan tâm và chú ý những điều sau:

Bức tranh, hình ảnh thích hợp với con

Không phải bức ảnh, hình ảnh nào cũng thích hợp với trẻ đâu nhé. Bố mẹ nên dựa vào đó chọn ra hình ảnh đơn giản sau đó tới phức tạp sao cho thích hợp nhất với lứa tuổi. Điều đó làm cho trẻ có hứng thú hơn với việc tô vẽ.

Bé tập tô càng sớm càng tốt

Để bé nhà bạn phát triển tốt nhất, cha mẹ nên cho con tập tô sớm. Do độ tuổi từ 1 đến 3 là độ tuổi thích hợp, độ tuổi trẻ có sự tò mò về thế giới nhất. Lúc đó việc tập tô hỗ trợ cho bé luyện tập được sự kiên nhẫn, tư duy phát triển hơn.

Tạo không gian tự do

Cha mẹ nên biết rằng trẻ sẽ bị gò bó nếu như cha mẹ quá kiểm soát về hành vi của mình. Cha mẹ hãy cho con mình tô màu con mình yêu thích nhất, từ đó khả năng nhận định màu sắc và tạo ra bộ não sáng tạo của bé. Không nên bắt trẻ phải tô màu này màu kia vì làm thế bé dễ bị tụt hứng và không muốn vẽ lại nữa.

Lồng ghép các câu truyện

Đừng quên kể cho bé những mẩu truyện ngắn về ngôi nhà, về những kỷ niệm để bé ghi nhớ tốt hơn. Bé sẽ lấy đó làm kiến thức để kể với bạn bè.

Mẫu tranh cho bé vẽ nhà đẹp nhất hiện nay

Cha mẹ có con từ 1 đến 5 tuổi nên cho bé tô màu ngôi nhà để bé được phát triển toàn diện nhất. Hãy tải ngay những hình dưới nhé. Chúng rất cơ bản thôi. Nếu cần thêm hãy tìm kiểm thêm những từ khoá mà bạn cần.

bé tô màu ngôi nhà
Ngôi nhà đơn sơ
bé tô màu ngôi nhà
Tranh cho bé tô màu ngôi nhà phố
bé tô màu ngôi nhà
Tranh cho bé tô màu ngôi nhà công chúa
bé tô màu ngôi nhà
Tranh cho bé tô màu ngôi nhà mini
4 lợi ích cho bé tô màu ngôi nhà với 7 mẫu tranh độc đáo Ngoi nha xinh xan 3
Tranh ngôi nhà

Tổng kết

Hãy cho bé tô màu ngôi nhà ngay nhé. Tin tôi đi. Bạn sẽ hạnh phúc khi nhìn thấy con mình phát triển hàng ngày với những bức tranh tô màu tuyệt đẹp đó.

Nếu các mẹ muốn tìm thêm những bức tranh độc đáo. Hãy theo dõi fan page byhienvn để cập nhập những bức tranh mới nhất nhé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc !

5 1 vote
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest

1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Anh minh
Lê Anh minh
1 năm trước

Bài viết rất hay, nhớ nét vẽ nhà ngày xưa quá bạn ơi, Xem các thông tin về xem răng thỏ có đẹp không ?