Top 5 chủ đề tô màu cho bé hot nhất năm 2020

tô màu cho bé

Những giờ tập tô luôn khiến các bạn nhỏ thích thú và hào hứng. Thông qua những bức tranh tô màu sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh, tư duy cũng như các kỹ năng mềm. Việc lựa chọn chủ đề tô màu cho trẻ cũng khiến nhiều cha mẹ đau đầu. Hãy cùng Byhienvn khám phá top 5 chủ đề tô màu cho bé hot nhất năm 2020 bạn nhé!

Ngoài các tiết vận động, vui chơi ngoài trời thì tập tô là hoạt động trong nhà cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Hầu hết các lớp mầm non đều lựa chọn giờ tập tô màu để vừa giúp bé giải trí lại lồng ghép được những bài học giáo dục quý báu.

tô màu cho bé
tô màu cho bé

Nhiều cha mẹ hiện nay đã quan tâm hơn và tạo điều kiện, môi trường để trẻ có thể thỏa sức sáng tạo với những bức tranh nhiều màu sắc. Việc cho trẻ tâp tô màu còn giúp gắn kết tình cảm gia đình, giúp cha mẹ có thêm nhiều thời gian ở bên con cái. Để có những giờ tập tô màu cho bé hoàn hảo nhất, cha mẹ nên chuẩn bị nhiều chủ đề sinh động và hấp dẫn. Hãy cùng Byhienvn khám phá top 5 chủ đề tô màu cho bé hot nhất năm 2020 bạn nhé!

Tô màu con vật

Tô màu con vật là một trong những chủ đề tô màu cho bé phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ được thỏa sức sáng tạo màu sắc, thông qua những bức tranh còn giúp trẻ trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức về thế giới động vật phong phú.

Cha mẹ có thể tìm hiểu và lựa chọn nhiều chủ đề tô màu con vật như: Tô màu con gà, tô màu con bò, tô màu con cá, tô màu con lợn… Mỗi chủ đề sẽ có nhiều hình ảnh mẫu để bé có thể thỏa sức lựa chọn.

tô màu cho bé
Tranh tô màu cho bé

Để giúp trẻ cảm thấy hào hứng thì cha mẹ hãy lựa chọn hình ảnh con vật với nhiều trạng thái, hoạt động khác nhau. Điều này sẽ giúp trẻ ấn tượng hơn và giúp trẻ nhớ con vật đó lâu hơn. Ngoài ra, trong quá trình tô màu cha mẹ nên lồng ghép thêm vào đó những câu chuyện ngắn về loài vật đó để giúp trẻ phát triển tư duy, trí thông minh một cách toàn diện.

Tô màu anime

Tô màu nhân vật hoạt hình cũng là một chủ đề tập tô được nhiều bạn nhỏ đam mê. Bé có thể thỏa sức sáng tạo với các chủ đề như: Tô màu công chúa, tô màu pony, tô màu hoàng tử, tô màu doremon, tô màu người nhện…

tô màu cho bé
Tranh tô màu Doreme cho các bé

Những nhận vật anime trong những bộ phim hoạt hình luôn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới trẻ. Còn gì tuyệt vời hơn khi trẻ được tự tay tô màu các bức tranh về nhân vật hoạt hình mà mình yêu thích. Trong quá trình tô màu anime, cha mẹ có thể lồng ghép những bài học về giáo dục trẻ. Từ đó giúp trẻ vừa giải trí lại vừa trang bị thêm hành trang kiến thức quý báu cho mình.

Tô màu hoa, quả

Bên cạnh tô màu con vật thì tô màu hoa, quả cũng là một chủ đề tập tô phổ biến hiện nay. Những loài hoa, loại quả vô cùng thân thuộc trong cuộc sống sẽ được tái hiện một cách sinh động vào những bức tranh tập tô nhiều màu sắc.

tô màu cho bé
Tranh tô màu nhiều hoa quả khác nhau

Thông thường, khi lựa chọn chủ đề tô màu cho bé thì cha mẹ hay chọn những loài hoa, loại quả quen thuộc trong gia đình hàng ngày như: Tô màu quả táo, tô màu hoa hồng, tô màu hoa hướng dương, tô màu quả chuối…

Tô màu tranh phong cảnh

Đối với các trẻ lớn thì tô màu tranh phong cảnh là một chủ đề khá hấp dẫn. Bé có thể thỏa sức lựa chọn chủ đề tô màu cho bé như: Tô màu biển, tô màu khu rừng, tô màu phong cảnh làng quê…

tô màu cho bé
Tranh tô màu phong cảnh ngôi nhà

Thông thường, chủ đề tô màu tranh phong cảnh sẽ bao gồm nhiều chi tiết và cũng cần tư duy nhiều hơn nên sẽ phù hợp với những bạn nhỏ lớn hơn. Vì vậy, cha mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn chủ đề tô màu cho bé thật phù hợp nhé.

Một số chủ đề tập tô khác

Ngoài những chủ đề tô màu cơ bạn trên cha mẹ còn có thể lựa chọn thêm nhiều chủ đề tô màu cho bé khác như: Tô màu ô tô, tô màu chữ số, tô màu chữ cái… Có thể thấy, mọi đồ vật trong cuộc sống hàng ngày đều có thể trở thành những chủ đề tập tô màu sinh động và hấp dẫn.

tô màu cho bé
tô màu cho bé

Hãy cùng bé tạo nên những giờ tập tô màu ý nghĩa bạn nhé. Ngoài ra, nếu cha mẹ muốn tìm hiểu và mua những bức tranh giáo dục ý nghĩa cho bé thì hãy liên hệ ngay với Byhienvn nhé!

Và đừng quên để lại hình ảnh của bé nhà bạn đã tô đã vẽ dưới phần bình luận dưới nha. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc !

0 0 votes
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments