Cách tô màu con mèo chuẩn, đẹp, giống thật nhất

tô màu con mèo

Từ xa xưa mèo đã là vật nuôi quen thuộc trong mỗi gia đình. Ngoài bắt chuột, loài vật này còn như một đứa con, bên chủ lúc cô đơn. Nên rất nhiều em nhỏ yêu thích con vật dễ thương này. Do đó việc tô màu con mèo đúng cách sẽ giúp các bạn nhỏ có một bức tranh đẹp, độc đáo hơn.

Chọn bức tranh mèo

Chủ đề về con mèo cũng có rất nhiều nội dung khác nhau. Có thể là một chú mèo đơn thuần, cũng có thể thêm vô số tư thế độc đáo, một số loài vật, cây cỏ khác. Tuy nhiên nếu nói quen thuộc nhất, chúng ta nên chọn các bức hình có ít chi tiết, hình con mèo đơn giản một chút nhé!

Sáng tạo tô màu con mèo

 Các bạn nhỏ có thể thực hiện tô màu con mèo bằng các bước đơn giản sau:

 tô màu con mèo
tô màu con mèo

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tô

Dụng cụ tô màu chắc chắn là những vật dụng đơn giản, dễ tìm kiếm dưới đây:

  • Sáp màu
  • Bản vẽ mèo in sẵn
  • Bút màu
  • Tẩy
  • Giấy lau

Bước 2: Tô các chi tiết viền

Tô màu con mèo không khó, tuy nhiên để có một bức tranh đẹp. Các bạn nhỏ nên quan tâm tới các chi tiết viền. Có thể dùng bút màu hoặc sáp màu tô các đường viền này lại. Sau đó các em sẽ có một bố cục hoàn chỉnh, dễ tô các mảng màu để hoàn thiện bức tranh hơn.

 tô màu con mèo
Mèo con đơn giản

Bước 3: Hoàn thiện các chi tiết lớn

Sau khi tô viền thành công, các bé sẽ dễ hoàn thiện các mảng màu hơn. Chúng ta có thể dùng màu sáp để tô các chi tiết này. Bằng tất cả các màu vẽ các bé có, hãy tự sáng tạo con mèo mình yêu thích.

 tô màu con mèo
Hai chú mèo

Các chi tiết tô bị lem, thừa nên dùng tẩy để loại bỏ các chi tiết này. Sau khi xài tẩy, hãy sử dụng thêm giấy lau để làm sạch nhé. Nhớ phủi nhẹ nhàng bằng giấy ăn để tránh rách tranh, hay lấm màu sang các phần khác.

Bước 4: Hoàn thiện bức tranh

Về cơ bản khi tô các mảng màu các bạn nhỏ đã có một bức tranh đẹp. Nhưng có thể quan sát một chút xem bố cục hợp lý, màu sắc con mèo đúng chưa. Hơn hết có thể xem một số bức ảnh mèo trên mạng để đối chiếu.

 tô màu con mèo
Hoàn thiện tranh mèo

Tới bước này, phần nào các em thấy không phù hợp vẫn có thể dùng tẩy để tẩy đi, tô lại phần đó. Muốn có một bức tranh đẹp, bỏ thời gian và tỉ mỉ từng chi tiết thực sự cần thiết đấy.

Đôi khi, trong lần đầu tiên các em không thể tô màu con mèo đẹp được. Khi đó em nên nhờ bố mẹ in thêm một vài tấm hình để tập tô. Luyện tập chăm chỉ, không ngừng sáng tạo mới có thể cho ra những bức hình đẹp được.

Lưu ý khi tô màu con mèo

Muốn có một bức tranh mèo đẹp, hài hòa. Các các bạn nhỏ nên lưu ý một số yếu tố cơ bản như sau:

Chú ý các mảng màu đậm nhạt, tô màu không đều sẽ không thể có một bức tranh đẹp được. Nên các các bạn nhỏ nên sử dụng màu sáp đều tay. Sau mỗi lượt tô nên chú ý các mảng màu để sửa kịp thời, tránh mất thời gian.

tô màu con mèo
Mèo con dễ tô

Sử dụng màu hài hòa, tô màu các chú mèo mà sử dụng màu không hợp lý không thể ra một tấm hình đẹp được. Chẳng hạn chẳng ai tô mắt mèo màu đỏ, lông mèo đỏ chót cả. Nên chú ý sử dụng màu sẽ giúp các em có một bức tranh đẹp hơn.

Kết luận

Ngoài ra, để tô màu con mèo đẹp, các em có thể xem các mẫu tô sẵn như tại fanpage byhien.com. Việc tham khảo các chi tiết này sẽ giúp các bạn nhỏ dễ dàng tô màu đẹp hơn. Sáng tạo mà có kiến thức đôi khi còn đẹp hơn các bức tranh mẫu đấy! Chúc các bé có một bức tranh đẹp.

2.5 4 votes
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments