Ưu đãi đặc biệt khi đặt tranh sơn dầu tại byhien

5 ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ bạn cần phải biết trước khi mua

5.00 (1 đánh giá) 2 đã bán
Was: 6.800.000
Price: 4.799.000
You save: 2.001.000 (29%)
Liên hệ tư vấn trước khi đặt để bạn sở hữu tác phẩm phù hợp.

Với điều kiện màn hình ánh sáng khác nhau, màu sắc thực tế của tranh có thể chênh lệnh 2-5%

Mô tả

Cũng giống như bất kỳ dòng Tranh Sơn Dầu nào bức tranh Phúc Lộc Thọ mang tính thẩm mỹ cao, với hình ảnh đặc sắc hay là đường nét tinh xảo của dòng tranh thư pháp trong từng chữ tinh tế, điêu luyện. Tất cả vẻ đẹp đó vừa có nét tinh tế của dòng tranh cổ nhưng cũng mang nét thu hút của tranh hiện đại.

Thứ hai, Tranh Phúc Lộc Thọ là một trong những tranh tiêu biểu của dòng tranh phong thủy. Bức tranh nếu được đặt ở đúng vị trí sẽ mang lại điều may mắn cho gia chủ, tạo năng lượng tích cực cho gia đình, xua đuổi những điềm xấu.

Thứ ba, tranh Phúc Lộc Thọ hay Phúc Lộc Thọ đúng như tên gọi, là đại diện cho sự an khang là những điều lành (Phúc), là sự thịnh vượng là may mắn (Lộc) và sự trường thọ (Thọ) cho gia chủ. Tranh Phúc Lộc Thọ đại diện cho “tam tiên” trong truyền thuyết, ứng với Phúc tinh, Lộc tinh và Thọ tinh.

Phúc Tinh

tranh phúc lộc thọ byhien

tượng trưng cho sự may mắn, phước lành, cho lời chúc gia đình nhiều con cháu, tất cả đều thông minh, hiếu thảo. Theo hình ảnh thực tế Phúc Tinh thường có nhiều trẻ em vây quanh hoặc bé trên tay một đứa bé. Trong “Tam Tiên” Phúc tinh luôn được nhắc đến đầu tiên – đó chính vì bình an, hạnh phúc, con hiền cháu thảo luôn là mong ước trước hết của hầu hết mọi người.

Lộc Tinh

Đây chính là vị Thần Tài mà ai ai cũng mong muốn, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý. Lộc Tinh thường được biết đến với hình ảnh mặc áo xanh lá vì theo tiếng Hán “Lộc” được phát âm gần giống với “Lục” – màu xanh lá. Lộc Tinh thường đội mũ quan, cầm trên tay một đĩnh vàng – “ Tiền bạc chất như núi ” hay cầm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp. Cũng có hình ảnh có con hươu đứng cạnh Lộc Tinh vì con hươu cũng có phát âm gần giống với “ Lộc ”. Ông Lộc đứng giữa trong “ Tam tiên ”.

Thọ Tinh

Là hình ảnh một ông tiên già râu tóc bạc phơ luôn nở nụ cười trên môi, trên tay cầm quả đào – tượng trưng cho sự trường thọ, bất tử và tay chống gậy có buộc một cái hồ lô chứa tiên đan. Trong Phúc Lộc Thọ, Thọ Tinh đứng cuối cùng trong “ Tam tiên ” sẽ phù hộ cho gia chủ sức khỏe dồi dào sống lâu hưởng phúc với con cháu. Nếu để ý hình ảnh Thọ Tinh sẽ thấp hơn so với Phúc Tinh và Lộc Tinh, đó không phải do bất cẩn khi tạo hình mà là có ngụ ý cả. Lý do rát hợp lý khi Thọ Tinh là hình ảnh ông cụ chống gậy cho nên lưng sẽ có chút còng thấp hơn hai vị thần còn lại.

tranh phúc lộc thọ byhien

Tranh Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho ước nguyện của con người. Khác với các loại tranh phong cảnh hay dòng tranh hình tượng khác, chỉ ba chữ Hán Phúc Lộc Thọ thôi đã thể hiện được tất cả ước mong, nguyện vọng của con người. Đó là ước nguyện chân thật, giản dị nhất nhưng cũng chính là điều ước cao sang là thứ con người phải dùng cả cuộc đời để đổi lấy.

Thứ tự sắp xếp “ Tam Tinh ” không phải là ngẫu nhiên tùy ý mà tất cả đều có ý nghĩa của nó. Đúng theo Phúc Lộc Thọ, Phúc là tiền đề của mọi mong ước là nền tảng của cuộc sống là thứ tiên quyết tạo nên hạnh phúc của đời người. Chỉ khi nào cuộc sống hạnh phúc, an bình, no đủ thì mới có thể có được tuổi thọ lâu dài.

Vị trí phù hợp treo tranh Phúc Lộc Thọ

Phòng khách

Là vị trí phù hợp nhất để treo tranh Phúc Lộc Thọ, bởi thể loại tranh này cần không gian rộng lớn, ở vị trí cao. Và đặc biệt phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi đón tài lộc giúp mọi sự hanh thông.

tranh phúc lộc thọ byhien

Gia chủ nên treo tranh Phúc Lộc Thọ ở vị trí đẹp nhất, chính diện phòng khách, tranh Phúc Lộc Thọ phải là bức tranh cao nhất trong ngôi nhà. Nếu tranh ở phòng khách thì gia chủ nên tránh treo tranh ở nơi mà ánh sáng chiếu trực tiếp vào tranh cũng như không nên treo tranh đối diện với cửa chính.

tranh phúc lộc thọ byhien

Hướng tốt khi treo tranh Phúc Lộc Thọ ở phòng khách là hướng Đông Nam hoặc hướng Nam. Gia chủ có thể kết hợp hai bức tranh phong thủy với nhau để mang lại điều tốt nhất cho gia đình. Có thể bức tranh Phúc Lộc Thọ là bức tranh treo trên cao và ngay dưới đó là tranh “Cửu Ngư”, tranh “ Mã đáo thành công” hay tranh “ Thuận buồm xuôi gió ”.

Phòng thờ

tranh phúc lộc thọ byhien
Tranh Phúc Lộc Thọ treo phòng thờ

Đây cũng là vị trí rất phù hợp để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Gia chủ có thể treo tranh ở bên trên bàn gia tiên, là nơi linh thiêng nhất trong căn nhà. Có thể kết hợp với tranh của tổ tiên hay là các câu đối có ý nghĩa tốt đẹp nhất để mang lại không gian trang nhã, trang trọng mà không kém phần kính kính cẩn, linh thiêng.

Cầu thang

Không gian cầu thang cũng có thể dùng để treo tranh Phúc Lộc Thọ. Ở vị trí này gia chủ có thể chọn tranh ghép treo tường, có thể là 3 bức tranh chữ hay ba bức tranh hình Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh riêng.

Gia chủ nên treo tranh theo đường biên của cầu thang, sắp xếp theo thứ tự từ thấp lên cao, từ dưới lên trên lần lượt là Phúc Lộc Thọ. Nếu không gian cầu thang tối thì có thể bố trí thêm hệ thống đèn tránh để tranh trong nơi u ám, tối tăm.

Lưu ý khi treo tranh Phúc Lộc Thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ là tranh phong thủy có ý nghĩa linh thiêng nên tuyệt đối tránh treo tranh ở nơi ẩm thấp nơi tối tăm, tránh treo nơi phòng bếp dầu mỡ sẽ làm cho bức tranh bị nhiễm bẩn, không còn sáng đẹp. Bạn cần tư vấn chi tiết hơn, Vui lòng để lại thông tin dưới phần bình luận hoặc liên hệ Page Byhien nhé

Đánh giá (1)
1 đánh giá cho 5 ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ bạn cần phải biết trước khi mua
5.00 Đánh giá trung bình
5 100% | 1 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá 5 ý nghĩa tranh Phúc Lộc Thọ bạn cần phải biết trước khi mua
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
  +

  1. Thiên Dũng

   tranh rất đeph

  Hỏi đáp

  Không có bình luận nào