Top 9 bức tranh tô màu cho bé 2 tuổi phát triển tư duy

tô màu con mèo

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi đang được nhiều ba mẹ quan tâm nhất do nó mang đến sự phát triển tư duy. Những mẫu hình tô màu động vật đen trắng mới mẻ và đơn giản sẽ hỗ trợ cho trẻ hoàn thiện những bài tập màu giúp phát triển tư duy, nhận thức.

tranh to mau cho be 2 tuoi
Bức tranh tô màu đơn giản cho bé 2 tuổi

Quá trình dùng những mẫu tranh tô màu con vật dưới này để bé tập tô tốt nhất. Khi trẻ trong độ tuổi này được tiếp xúc và suy nghĩ về sự lựa chọn màu sắc, khéo léo tô màu sẽ hỗ trợ cho trẻ biết được sự phát triển não bộ. Từ đó, tạo bước đệm cho bé tự tin hơn khi đi nhà trẻ.

Tại sao nên chọn tranh con vật cho trẻ?

Cha mẹ chọn tranh động vật cho trẻ được xem như một hình thức giúp trẻ phát triển tư duy, tạo hứng thú cho trẻ có thể biết về thế giới động vật. Hầu như trẻ tầm 2 tuổi chưa biết nhiều về thế giới động vật, vì thế cha mẹ nên mua tranh tô màu cho bé nhé.

Giúp trẻ phát triển tư duy hơn

Thế giới động vật có rất nhiều con vật như bò, chó, gà, mèo, chó, lợn, sư tử, cua, tôm, hà mã ….Những con vật đó chắc chắn trẻ không biết được con vật này. Từ đó tư duy, thế giới quan của trẻ 2 tuổi phát triển hơn. Sau khi đó trẻ sẽ đi học mẫu giáo tốt hơn và trẻ sẽ biết nhiều hơn.

tranh to mau cho be 2 tuoi phat trien tu duy
Tô màu giúp trẻ phát triển tư duy

Trẻ sẽ đi học tốt hơn và dễ hòa nhập hơn

Lúc trẻ đi học mẫu giáo sẽ gặp nhiều rắc rối như chưa quen môi trường mới, trẻ không biết sẽ học như thế nào. Chính vì thế cha mẹ nên cho con tiếp xúc với nhiều con vật qua những bộ tranh tô màu cho bé 2 tuổi trước khi đi học mẫu giáo nhé. Để trẻ tiếp xúc với môi trường tốt hơn.

Những điều cần phải chú ý khi chọn tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi thực sự quan trọng trong độ tuổi này, nhưng ba mẹ cần phải chú ý hơn đến những điều sau:

Hình ảnh con vật đẹp, gần gũi

Đầu tiên, ba mẹ không cần chọn con vật gì quá xa xôi cả. Ba mẹ nên chọn tranh tô màu liên quan đến những con vật gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của con người. Đó là những chú cún đáng yêu, những con vịt, con chim mắt, sinh động, gần gũi với con người trong cuộc sống. Từ đó, bé sẽ tiếp nhận thế giới tốt hơn, bé sẽ biết nhiều hơn về cuộc sống của mình. Không nên chọn con gì quá xa xôi cho trẻ, vì độ tuổi này trẻ sẽ không nhận thức được.

tô màu con mèo
Chú mèo đáng yêu là hình ảnh gần gũi với mọi gia đình

Không nên chọn con vật quá đáng sợ

Cha mẹ mua tranh tô màu cho bé 2 tuổi nên nhớ không nên chọn con vật nó quá đáng sợ, hình máu me. Tuổi này trẻ rất dễ bị ảnh hưởng đến tâm trí của trẻ và ba mẹ nên chú ý hơn. Hãy chọn con vật gần gũi với cuộc sống của con người nhé! Từ đó tư duy, thế giới quan của trẻ phát triển tốt hơn.

Tổng hợp những mẫu tranh đẹp cho bé

Hình con chó đáng yêu

Chú chó một trong những vật cưng được nhiều nhà nuôi. Có thể nói đây nằm trong vật cưng trung thành trong nhà. Cho bé tiếp xúc nhiều hơn với trẻ, từ đó trẻ sẽ nhận biết được màu của con chó. Từ đó, bé sẽ biết mình nên tô con gì. Đây là tranh tô màu cho bé tuổi lý tưởng.

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Hình chú chó đang chạy nhẩy vui vẻ
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Chú cún mừng vui
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu chú cún đang mải ăn
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu chú cun nhỏ tai cúp

Con cua

Con cua một con vật cũng khá quen thuộc với trẻ, cha mẹ chắc hẳn hay mua cua về ăn phải không nào? Nếu như cha mẹ muốn con có được tư duy tốt hơn, cha mẹ nên cho con được nhìn nó nhiều hơn. Lúc đó trẻ sẽ biết mình nên tô gì vào trong hình của con cua.

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu con cua
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Con ngan, vịt         

Ngan, vịt loại gia cầm được nhiều nhà hay ăn và dùng nhất. Chắc chắn trẻ 2 tuổi sẽ tiếp xúc ít nhất một lần. Nếu như cho trẻ nhìn thấy những con vật như này, trẻ sẽ ghi nhớ và biết mình nên tô màu gì. Từ đó tư duy,  não bộ của trẻ sẽ hoạt động tốt hơn. Ba mẹ hãy nhớ rằng cho trẻ tiếp xúc nhiều càng tốt nhé!

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu 3 chú vịt
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu chú vịt đang rong chơi

Không có gì hạnh phúc bằng việc con mình có tư duy tốt hơn phải không nào? Ngại gì mà không mua cho con những quyển sách tập tô để trẻ phát triển tốt nhất.

Hãy tô những bức tranh con vật thật đẹp và chụp lại ở phần comment dưới nhé. Hãy gửi vào fanpage byhien.com để trao đổi thêm nha. Chúc gia đình bạn vui vẻ hạnh phúc !

5 3 votes
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest

2 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Hạnh
Nguyễn Thị Hạnh
1 năm trước

Tranh tô màu cho bé rất đẹp, dễ thương, tròn trịa , phong phú ,dễ tô, bé nhà mình rất thích

Nguyễn Thị Việt Hà
Nguyễn Thị Việt Hà
1 năm trước

Nguyễn Thị Việt Hà