Nên mua tranh tô màu cho bé 5 tuổi hay không?

Tranh tô màu cho bé 5 tuổi

Các mẹ đã lựa chọn tranh tô màu cho bé 5 tuổi cho các con hay chưa? Các mẹ biết không giai đoạn trẻ 5 tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu nâng cao tư duy và phát triển trí óc rõ rệt. Các mẹ thông thái cần tạo điều kiện để trẻ có thể phát huy trí tưởng tượng một cách tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu cụ thể hơn lý do các mẹ nhất định cần mua tranh tô màu cho bé nhé.

Rèn luyện khả năng cầm bút cho trẻ

Tranh tô màu cho bé 5 tuổi
Tô tranh giúp cải thiện khả năng cầm bút cho trẻ

Giáo dục mầm non đa số cho trẻ học chơi, hát, múa, tập thể dục,… đây đều là các hoạt động chân tay. Riêng tập vẽ, tập tô là các hoạt động nhằm phát triển trí não cho trẻ.

Việc các mẹ cho trẻ tiếp cận tranh tô màu cho bé 5 tuổi sẽ rèn luyện khả năng cầm chắc bút cho con. Tô, vẽ tranh thường xuyên con sẽ tăng thói quen và cải thiện khả năng luyện chữ. Đây là hành trang tuyệt vời giúp con không còn bỡ ngỡ khi bước vào lớp một.

Vừa giúp trẻ giải trí vừa tạo tính kiên nhẫn

Trong nhà các mẹ luôn thấy các con có cả thùng đồ chơi, nhưng chỉ chơi một vài ngày là bắt đầu chán. Điều này cho thấy trẻ con thường không có tính kiên nhẫn. Nếu các mẹ cho con tập tô sẽ vừa giúp trẻ vừa giải trí vừa xây dựng tính kiên nhẫn cho con.

tranh tô màu cho bé 5 tuổi
Tranh tô màu cho bé 5 tuổi giúp bé tạo tính kiên nhẫn

Đặc điểm của tranh tô màu cho trẻ 5 tuổi là hình ảnh có phần phức tạp hơn các tuổi dưới. Những bức tranh tô màu công chúa, tranh tô màu ngôi nhà,… sẽ phù hợp hơn với bé 5 tuổi. Do có nhiều chi tiết nên trẻ bắt buộc phải kiên trì thay đổi màu sắc và tô kín bức tranh. Dĩ nhiên lúc này các bố mẹ hãy ở bên cạnh hướng dẫn, kèm cặp con.

[wps_note size=”14″ background=”#fae588″ color=”#333333″ radius=”3″]Lời khuyên: Hãy cho trẻ tô từ các hình dễ tới hình khó . Tính cách sẽ hình dần qua tập luyện. Đừng vội vàng bạn nhé[/wps_note]

Tăng sự tập trung cho trẻ

Tô màu là hoạt động đòi hỏi trẻ cần sự tập trung cao độ. Khi tô trẻ sẽ chú ý đến màu sắc, hình dáng và đặc biệt không được tô loe ra khỏi đường viền. Với tranh tô màu cho bé 5 tuổi, hoạt động này khiến trẻ sẽ tập trung toàn bộ trí não, hình thành thói quen tốt cho trẻ.

Khác hẳn với bộ tranh tô màu cho bé 3 tuổi, tranh 5 tuổi tăng độ khó lên cao hơn. Chính mức độ này nên dường như bé rất tập trung cho công việc vẽ tranh của mình. Có thể nói tô tranh rèn luyện kỹ năng cho bé rất tốt.

tranh tô màu cho bé 5 tuổi
Tranh tô màu cho bé 5 tuổi giúp tăng sự tập trung cho bé

Nâng cao vốn hiểu biết của trẻ

Tranh tô màu cho bé 5 tuổi có đa dạng hình dáng, kích thước, đồ vật khác nhau. Những hình ảnh trong tranh đều vô cùng gần gũi với đời sống của con người như tranh tô màu ngôi nhà, tranh tô màu ô tô,… Vậy nên khi trẻ tô tranh cũng đồng nghĩa với việc trẻ biết được hình ảnh tranh được miêu tả là ai, cái gì, con gì. Từ đó áp dụng vào thực tế các trẻ sẽ dễ dàng nhận biết những vật mà mình đã tô trong các bức tranh.

[wps_note size=”14″ background=”#fae588″ color=”#333333″ radius=”3″]Lời khuyên: các mẹ hãy lồng ghép những mẩu chuyện ngắn vào từng bức tranh để các con thêm hiểu biết, cũng như có hứng thú hơn khi tô màu.[/wps_note]

Kích thích sự sáng tạo cho trẻ

Thế giới quan của mỗi trẻ là khác nhau nên khi tô tranh mỗi bé sẽ sử dụng một màu sắc riêng. Các mẹ nên cho con chọn màu tùy ý, để con thỏa sức sáng tạo. Tránh trường hợp áp đặt như màu tóc phải là màu đèn, mặt trời phải là màu vàng … Với tranh tô màu cho bé 5 tuổi có nhiều chi tiết hơn thì cũng cứ kệ các bé nhé. Các mẹ chỉ hướng dẫn sơ qua thôi nha.

Trên thực tế đã có rất nhiều trẻ tạo ra những bức tranh sinh động bằng cách nhìn riêng của mình. Và kết quả hoàn toàn vượt mong đợi đó là một bức tranh ấn tượng với màu sắc sinh động. Đây là một cách hiệu quả để kích thích trí tưởng tạo và sáng tạo của trẻ một cách tốt nhất.

Giúp trẻ nhận biết màu sắc

tranh tô màu cho bé 5 tuổi
Tranh tô màu cho bé 5 tuổi giúp trẻ nhận biết được màu sắc tốt hơn

Tô tranh là cách giúp trẻ nhận biết màu sắc dễ dàng hơn. Với tranh tô màu cho bé 5 tuổi hay lớn hơn cũng vậy. Trong quá trình tô trẻ sẽ ghi nhớ, phân biệt đâu là màu xanh, đâu là màu vàng và biết sử dụng màu nào phù hợp cho bức tranh của mình. Nó là điều kiện cần thiết để trẻ phát triển tư duy một cách toàn diện.

Tổng kết

Bài viết trên là 6 lý do quan trọng để các mẹ cần mua ngay tranh tô màu cho bé 5 tuổi cho con của mình. Tương lai sau này của các con có trở nên thông minh và tài giỏi là nhờ một phần lớn sự nuôi dạy từ bố mẹ. Vậy nên các mẹ đừng chần chừ mà hãy thực hiện ngay bây giờ cho con nhé. Chúc các mẹ nuôi con thành công.

Hoặc các mẹ có thể tham khảo tranh tô màu cho con 5 tuổi qua fan page byhienvn. Chúc các mẹ và gia đình mình có sức khoẻ và luôn hạnh phúc !

0 0 votes
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments