Top 4 tranh vẽ đẹp trường phái ấn tượng nhất định bạn phải xem

tranh vẽ đẹp trường phái ấn tượng

Cái đẹp thì luôn được yêu thích. Tuy nhiên nó lại không có một tiêu chuẩn riêng. Trong bộ môn hội họa cũng vậy. Có người thích nét vẽ mềm mại, có người lại yêu nét vẽ rời rạc, gây trí tò mò. Đó là quan điểm nghệ thuật cá nhân. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 4 mẫu tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng nhất định không thể bỏ qua.

Trường phái ấn tượng là gì?

Tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng
Tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng

Trường phái ấn tượng là một trào lưu nghệ thuật, xuất phát tại Paris vào cuối thế kỷ 19. Tranh vẽ thuộc trường phái này được vẽ bằng những nét cọ thô, được pha trộn giữa các màu, nhấn mạnh đến sự thay đổi và chất lượng của độ sáng trong tranh.

Có thể bạn chưa biết nhưng những bức tranh vẽ đẹp thuộc trường phái này không hề đi sâu vào tiểu tiết, nó được phác họa vô cùng nhanh, nét bút vô cùng bay bổng, tất cả đều thể hiện chất khoáng đạt của nền văn hóa phương Tây ngày đó.

Tranh vẽ trường phái ấn tượng không hề bị cản trở bởi những quy luật truyền thống. Bạn có biết rằng, có đôi khi họa sĩ phái Ấn tượng còn sáng tạo nên những chủ đề gây sock cho thế giới hội họa đương thời. Họ không hề quan tâm đến những chi tiết nhỏ nữa, họ chỉ lướt nhanh nét cọ tức thời để ghi lại những khoảnh khắc bất chợt.

Thật thú vị phải không ạ?

Tranh vẽ về cây cầu Boieldieu tại Rouen

Bức tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng của họa sĩ Camille Pissarro
Bức tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng của họa sĩ Camille Pissarro

Có thể bạn chưa biết nhưng Camille PISSARRO chính là họa sĩ tiên phong của trường phái ấn tượng. Bức tranh trên đã đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của ông trong làng hội họa.Trong số rất nhiều những bức tranh về cây cầu và bối cảnh xung quanh thì đây được xem là bức tranh vẽ đẹp nhất, nổi tiếng nhất.

Chính người họa sĩ đáng kính Camille PISSARRO đã mô tả về bức họa trên như sau” Bối cảnh là cây cầu gần Placese la Bourse dưới trời mưa, hàng dòng người đến và đi, khói từ thuyền, bến tàu với cần cẩu, công nhân ở phía trước, tất cả những thứ này hòa thành một màu xám lấp lánh dưới mưa.

Tranh vẽ quán bar tại Folies-Bergere

Nét cuốn hút tự nhiên của mẫu tranh vẽ đẹp trường phái ấn tượng
Nét cuốn hút tự nhiên của mẫu tranh vẽ đẹp trường phái ấn tượng

Đây chính xác là tác phẩm lớn cuối cùng của họa sĩ Manet. Bạn hãy nhìn kỹ bức tranh thuộc trường phái ấn tượng này nhé. Chi tiết của tổng thể bức tranh được nhìn thấy thông qua một tấm gương khá lớn đằng sau nhân vật trung tâm.

Các chi tiết nhỏ phong phú trong bức tranh đã cho độc giả thấy được nhiều góc nhìn về tầng lớp xã hội và không khí của thời đại khi ấy. Bức tranh này đã mang lại nhiều chiều ý kiến khác nhau.

Có nhà phê bình cho rằng hình ảnh cô gái chỉ đơn thuần là một cô gái bán hàng cho khách. Lại cũng có nhà phê bình cho rằng việc tác giả đặt khay cam trên mặt bàn với ngụ ý rằng người bán là một cô gái điếm. Sở dĩ có người nghĩ vậy là vì họa sĩ Manet có ngụ ý liên kết giữa mại dâm và những trái cam trong bức tranh của mình.

Tranh vẽ ấn tượng Mặt trời mọc

Bức tranh vẽ đẹp nổi tiếng của họa sĩ Claude Monet
Bức tranh nổi tiếng của họa sĩ Claude Monet

Đây chính là tác phẩm nổi tiếng nhất trong loạt tranh vẽ đẹp của Monet. Bức tranh này được giới thiệu với công chúng vào năm 1874 trong cuộc triển lãm ấn tượng đầu tiên. Tại cuộc triển lãm này, rất nhiều nhà phê bình đã để lại những ý kiến trái chiều xung quanh bức tranh. Hiện nay, bức tranh Ấn tượng mặt trời mọc đang được treo tại bảo tàng Marmottan ở thành phố Paris hoa lệ.

Bức tranh vẽ khiêu vũ tại Moulin de la Galette

Tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng
Tranh vẽ đẹp thuộc trường phái ấn tượng

Có thể bạn chưa biết nhưng đây được xem là bức tranh vẽ đẹp nhất của thế kỷ 19. Họa sĩ Renoir đã mô tả lại cảnh tượng thường thấy của một chiều chủ nhật tại Moulin de la Galette ở quận Montmartre ở thế kỷ 19 Paris.

Thông qua bức tranh này, Renoir đã bộc lộ được tài năng thiên bẩm của mình. Đây cũng là bức tranh tham vọng nhất của ông. Trước đó vẫn chưa có một họa sĩ nào tạo ra được một tác phẩm tầm cỡ đến vậy.

Mỗi chúng ta có lẽ cũng phải ngẫm nghĩ và ngắm thật lâu, thật sâu mới mong hiểu được phần nào dụng ý và vẻ đẹp của những bức tranh vẽ đẹp này đúng không ạ?

Lời kết

Những bức tranh vẽ thuộc trường phái ấn tượng vô cùng đẹp và cuốn hút phải không các bạn? Nếu thấy bài viết hữu ích và mang lại nhiều cảm xúc, bạn hãy ấn chia sẻ và để lại bình luận nhé. Hoặc bạn cũng có thể ghé thăm trang fanpage của chúng tôi là Byhien.com để nhận thêm nhiều lời tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn và chúc mọi người luôn vui.

0 0 votes
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments