Top 6 tranh vẽ về đại dịch Covid 19 ấn tượng của các bạn nhỏ

tranh vẽ cổ động

Trong dòng chảy của nền nghệ thuật Việt Nam thì tranh vẽ luôn chiếm một vị trí quan trọng và có tác dụng to lớn trong việc cổ động, tuyên truyền. Ở những ngày xa xưa, khi mà đất nước còn chiến tranh, những bức tranh vẽ cổ động đã góp phần động viên tinh thần hăng hái thi đua lập công. Còn ngày hôm nay, ngày mà cả thế giới đang vật lộn chống lại đại dịch Covid19 thì tranh vẽ lại phát huy được vai trò của mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 6 tranh vẽ đẹp của các bạn nhỏ về trận chiến chống lại dịch bênh Covid nhé.

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến toàn thế giới như thế nào?

tranh vẽ cổ động cùng các bác sĩ trong COVID19
tranh vẽ cổ động cùng các bác sĩ

Những ngày đầu tiên của năm 2020, khởi đầu cho một thập kỷ mới. Thay vì sự hứng khởi cho năm mới thì cả thế giới lại đang phải gồng mình chiến đấu với đại dịch Covid. Nó đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế toàn cầu và vẫn chưa có hồi kết. Đọc đến đây, có lẽ các bạn chưa hiểu được mối liên hệ giữa đại dịch và những bức tranh vẽ tuyên truyền đúng không nào? Đừng lo, chúng tôi sẽ giải thích ngay sau đây thôi.

Tranh vẽ của bé – giá trị tinh thần giúp y bác sỹ và người dân thêm vững tin

Như chúng tôi vừa trình bày ở trên, dù là xưa hay nay thì tranh vẽ nói chung và tranh vẽ cổ động nói riêng thực sự rất thân thuộc với người dân Việt. Mỗi khi có những sự kiện lớn thì sự xuất hiện của tranh vẽ luôn mang lại sức lan tỏa lớn trong xã hội. Những bức tranh dù đơn giản hay phức tạp, do người chuyên hay không chuyên vẽ, do người lớn hay trẻ nhỏ vẽ, tất cả đều giúp khích lệ tinh thần, giúp những người đứng đầu chiến tuyến thêm vững niềm tin.

Thử nghĩ mà xem, giữa những ngày cả nước đang oằn mình chống dịch, những bức tranh vẽ đẹp mà đơn sơ, hàm chứa nhiều ý nghĩa sẽ khiến mọi người như được tiếp thêm sức mạnh vô hình, những nét vẽ ngây ngô của con trẻ như làm dịu mát đi những âu lo, giúp cho những y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch cảm thấy ấm lòng hơn bao giờ hết.

Nào, bây giờ xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ cổ động vô cùng đơn giản mà chứa đầy tình cảm của những bạn nhỏ đang còn ngồi dưới mái trường nhé. Các con chưa làm được những việc lớn nhưng lại muốn thể hiện sự quan tâm nhỏ của mình nên đã dùng nét bút để vẽ nên những bức tranh vô cùng ấn tượng.

Top 6 tranh vẽ cổ động dưới nét bút của trẻ thơ

Nét đẹp ngộ nghĩnh trong mỗi bức vẽ

Tranh vẽ rất rõ nét về từ thiện khẩu trang
Tranh vẽ rất rõ nét về từ thiện khẩu trang

Những bức tranh mà chúng tôi tổng hợp và giới thiệu dưới đây đều toát lên nét ngây thơ, trong sáng của bé. Nó mang đến một vẻ đẹp ấn tượng và giúp cho người lớn phải bật cười trước những khung hình đáng yêu này. Để minh chứng cho lời nói trên, chúng tôi xin mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ sau đây nhé:

tranh vẽ nói rằng mọi người hãy thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe đấy
Bé muốn nói rằng mọi người hãy thường xuyên vận động để nâng cao sức khỏe đấy

Thông điệp gửi gắm qua từng bức tranh vẽ

Có thể rằng các em bé còn quá nhỏ để có thể hiểu được những thông điệp quý báu mà tranh vẽ mang lại. Trong những tình huống này thì vai trò định hướng của ba mẹ, thầy cô lại vô cùng quan trọng. Những bức tranh của các em như một lời khích lệ to lớn gửi đến những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch.

Đây là tranh vẽ của một cậu bé lớp 5, khẩu hiệu đeo khẩu trang được thể hiện rất rõ nhé
Đây là tranh vẽ của một cậu bé lớp 5, khẩu hiệu đeo khẩu trang được thể hiện rất rõ nhé

Mỗi bức tranh với những nét vẽ hồn nhiên, vui tươi đều hướng đến một thông điệp: Đó là kêu gọi mỗi người cùng chung tay để nâng cao ý thức đẩy lùi đại dịch thế kỷ. Một ngày không xa, thế giới lại yên bình trở lại, các em nhỏ lại được đến trường, được sống trong bầu không khí hân hoan của những ngày tháng mới. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng thêm một vài bức ảnh nổi bật khác nhé:

Em bé vẽ tranh cầu vồng để mong cho ngày mai sẽ sáng bừng trở lại
Em bé vẽ tranh cầu vồng để mong cho ngày mai sẽ sáng bừng trở lại
Bức tranh vẽ của học sinh cấp 2 về phòng chống Covid - 19
Bức tranh vẽ của học sinh cấp 2 về phòng chống Covid – 19
Ồ, lại thêm một bức tranh vẽ cầu vồng ngộ nghĩnh nữa nhé
Ồ, lại thêm một bức tranh vẽ cầu vồng ngộ nghĩnh nữa nhé

Lời kết

Vậy là các bạn vừa được ngắm nhìn những bức tranh vẽ vô cùng đáng yêu, ngộ nghĩnh của các bé nhỏ cũng như những cô cậu học trò cấp 2 rồi đó. Rất đáng khen phải không ạ? Bạn đừng quên ấn nút chia sẻ nếu cảm thấy bài viết này có ích nhé. Hoặc bạn hãy ấn nút theo dõi Fanpage của chúng tôi là byhien.com để nhận những tư vấn cụ thể nhất nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và luôn bình an trong cuộc sống.

5 1 vote
Bạn thấy bài này thế nào?
Nhận thông báo
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments